Kỹ Sư NVIDIA Ra Mắt Video Ray Tracing Chỉ Chạy Trên 1 GPU RTX

Các nhà phát triển tại phòng lab nghiên cứu ở NVIDIA đã tung ra một video nhằm trình diễn khả năng của khoa học kỹ thuật mà Nvidia đạt được với công nghệ ray tracing cho GPU thời gian thực. Đây là lần đầu tiên một short film đã được chạy hoàn toàn trên môi trường thời gian thực (real time) thông qua ray tracing, cho thấy các ánh sáng trực tiếp có cả bóng đổ và hơn 7500 đơn vị mặt tam giác phát sáng được xử lý khử noise cao cấp thông qua deep learning, video này chạy 20fps là một sản phẩm thử chỉ dùng một GPU RTX.
Quả là đột phá về công nghệ, cứ tưởng tượng khi các sản phẩm này ra đời thì bạn có thể chơi những game mình thích theo chất lượng hình ảnh điện ảnh đáng lý phải bỏ công render rất lâu ra phim, nay à thời gian thực.

Điều đáng nói ở video này là các mô hình này được lấy từ phim ngắn Zero Day của tác giả beeple  đã thực hiện cách đây 4 năm. Những ai đã từng xem qua phim của Beeple sẽ thấ ngay đây là minh chứng của việc một video CG nhìn có công nghệ nhưng thiếu câu chuyện (story), thiếu định hướng đạo diễn (direction) thiếu nhạc (bản thân Zero Day ban đầu là dành cho nhạc Dubstep), thiếu những kỹ năng biên tập (video editing) rất cần thiết để nhấn nhá và làm cho người xem dìu dặt theo một phim ngắn, trông đoạn phim có vẻ buồn tẻ ngay.

Hãy cùng xem đoạn video Zero-Day hoành tráng và nhận được nhiều tưởng thưởng của mạng xã hội, cũng như cộng đồng đồ họa và âm nhạc 4 năm trước.Post Author: Vu Pham