Mateusz Adamski – Artist Tài Năng Được Editor Pink Bình Chọn

Tôi là Mateusz Adamski, 25 tuổi. Tôi đến từ Ba Lan, nhưng 9 năm qua tôi sống ở Đan Mạch. Tôi nhớ khi mình còn trẻ, tôi muốn làm việc với máy tính, nhưng tại thời điểm đó tôi không chắc mình chính xác muốn làm gì. Cuối cùng vào đầu năm 16 tuổi tôi nhận ra được đam mê của mình, khi tôi bắt đầu chương trình Công Nghệ Thông Tin tại Zespół Szkół Elektronicznych i Informatycznych im. KEN ở Gizycko, thực sự ở đấy chẳng có gì để học tập và thật may mắn cho tôi và cuối năm đầu tiên đại học tôi đã từ bò và chuyển đến Đan Mạch.

Đó là lúc hành trình khám phá của tôi với 3D bắt đầu. Tôi bắt đầu khóa học mới tại Tradium ở Renders như là technical designer, nơi đó tôi có được những kinh nghiệm đầu tiên với phần mềm Autodesk (Autocad và Revit). Trong thời gian đó tôi phát hiện ra 3Ds Max và bắt đầu học nó vào thời gian cá nhân sau giờ học ở trường.  Sau vài tháng học tập, tôi nhận thấy đây vẫn không phải là điều tôi muốn thực sự, vì thế tôi lại bắt đầu tìm kiếm một ngôi trường khác, đó là cách tôi kết thúc việc học 3D tại cao đẳng Denmark ở Grenaa. Hai tháng trước khi tôi cứ tưởng sẽ học ở trường, tôi đã được nhận thực tập tại công ty Cadesign ở Aarhus. Và trải qua chính xác 2 năm kể từ tháng 11 lúc đó, tôi cũng đã được hướng dẫn về animator truyền thông (multimedia).

Dù sao đi nữa, với tôi HER là lý do tại sao tôi có mặt ở đây, và tôi nghĩ sẽ là một ý tưởng hay nếu tôi viết về điều này.
Tất cả bắt đầu vào năm ngoái sau khi tôi hoàn thành bộ phim animation “HOME”, bộ phim đã đạt giải thưởng phim xuất sắc nhất của sinh viên CGarchitect Architectural 3D Awards  năm 2016.
Những người biết về tôi đều hiểu rằng tôi không thể trải qua một ngày mà không làm 3D, vì vậy tôi lao vào tìm kiếm những dự án mới. Tôi là một fan hâm mộ lớn phong cách Bắc Âu (Scandinavian) và những căn hộ kiểu Scandinavian, vậy nên những dự án tiếp theo tôi phải làm là nó. Tôi luôn cố gắng làm những bức ảnh trông như có người sống ở đó, nhưng tại thời điểm đó tôi lại đi quá xa và những phong cách căn hộ mà tôi thiết kế giống như của một người không hiểu nhiều về thiết kế nội thất. Tôi cố gắng dùng những món nột thất dễ dàng mua được thay vì những loại ssawst tiền, vì thế tôi chọn IKEA làm tài liệu tham khảo nội thất.

Lần này tôi muốn làm một thứ gì đó không chỉ là animation giống như những dự án trước, mà tôi muốn đưa vào đó một câu chuyện. Tôi quyết định dành tặng nó cho bạn gái mình (Ania), cô ấy là một người bạn gái tuyệt vời luôn ủng hộ những gì tôi làm.

Tôi có thể viết rất nhiều điều về dự án này. Tôi chắc chắn sẽ viết một vài bài báo và đăng lên websites cá nhân để bạn hiểu thêm về lý do tại sao tôi thực hiện dự án này khác với những gì tôi từng làm trước đây. Vì vậy, hãy tích cực theo dõi những trang này của tôi nhé 🙂

Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều vì cơ hội tuyệt vời này để giới thiệu tác phẩm của tôi. Tôi muốn cảm ơn đội Autodesk đã chọn tôi làm nghệ sỹ tháng của tháng.

Những phần mềm được sử dụng trong dự án: Autodesk 3ds Max 2016, VRay 3.55.01, Zbrush 4R6, Thiết kế Marvelous 5, Painter 2, Agisoft Photoscan, Quixel Suite, Phoenix FD 3.0, Adobe Photoshop CS, Adobe After Effects CC 2015, Adobe Premiere Pro CC.

Post Author: Tu Vo