Metropia 2042 Một Concept Bền Vững Của 11 Bit Studios S.A

Jakub Kowalczyk một trong những họa sỹ minh họa của studio 11 Bit Studios S.A đã có loạt thiết kế dựa theo một cuộc thi. Tất cả mọi thiết kế và thể hiện diễn họa đều là hình ảnh 3D không một phần nào thể hiện với Photoshop. Công việc được hoàn toàn thực hiện trên Blender.

Metropia 2042

Mục tiêu: một thành phố phát triển bền vững trên sa mạc, thành phố thực tế có thể được xây dựng trên trái đất trong vòng 20 năm nữa chứ không quá xa. Một vườn treo Babylon 2.0 nhằm tạo ra thế hệ mới và được xây dựng trên những đập cũ của thành phố trước đây tạo thành các lối vườn.

Những turbine năng lượng bay, với những công nghệ tạo năng lượng sạch từ gió. Những máy xoay này là làm bằng khinh khí cầu sẽ cho chi phí rẽ hơn và khi bay trên cao đón nhận được năng lượng lớn hơn.

Hệ thống di chuyển giao thông cấu tạo từ những con đường nhỏ và hệ thống ngầm phục vụ xe tự hành. Trên những lối đi qua khỏi hầm sẽ có dãy hành lang dành cho các loại giao thông công cộng di chuyển với tốc độ cực cao là mức độ tiên kiến kỹ thuật so với các thử nghiệm của Hyperloop ngày nay.

Hệ thống nhà xanh được bảo toàn thông qua ứng dụng khoa học kỹ thuật nuôi trồng nông nghiệp nhà kính hiện nay của Mỹ và khối Ả Rập, hệ thống nông nghiệp nhà xanh này tạo thành khối lõi thành phốtrung tâm khổng lồ giúp điều khiển và quản l1y được độ ẩm, bảo vệ an toàn thực phẩm và hệ thống không khí làm mát nhằm tạo điều kiện tốt cho tưới tiêu và cây trồng.

“In 2015, hydropower generated 16.6% of the world’s total electricity and 70% of all renewable electricity”

Các loại đập đập thủy điện lớn là bệ nền để thành phố này được xây dựng dựa trên đó với kết cấu của nhiều loại đập nhỏ kết tạo.

Toàn cảnh hình ảnh dự án xung quanh cấu tạo địa hình sa mạc và đồi núi nằm lọt trong khu vực đập nước của năm 2015.

hình ảnh toàn cảnh bird eye view của thiết kế
hình ảnh toàn cảnh bird eye view của thiết kế
hình ảnh phối cảnh tổng thể thiết kế dự án
hình ảnh phối cảnh tổng thể thiết kế dự án
toàn cảnh hình ảnh thành phố mô hỉình 3D trong Blender
Hình ảhn 3D trong phần mềm Blender thể hiện diễn họa kiến trúc

Loạt Hình Ảnh Quá Trình Thiết Kế Thành Phố Metropia 2042

Sau đây là loạt hình ảnh có trong dự án và xuyên suốt quá trình thiết kế, bao gồm hình ảnh đập, turbine gió, các nhà kính, lối giao thông

Post Author: Vu Pham