Phần 4: Các máy quay đạt dến độ mức độ hoàn hảo

Việc đó   bắt đầu trở nên khả thi  khi Arri quyết định chuyển thành doanh nghiệp chuyên về máy quay kỹ thuật số, điều này dẫn đến sự phát triển của Arrilaser. “Chúng tôi làm việc một cách chặt chẽ ở khâu ghi hình bằng  cách tổ chức một buổi khảo sát hợp đồng được gọi là Fraunhofer IPM tại Freiburg Đức. Họ đã thiết kế xong những giấy phim laser với chất lượng cao thay thế cho những bức ảnh với khổ bảng quảng cáo. Chúng tôi biết họ đã thấy được chất chất lượng tốt của hình ảnh, nhưng chúng tôi muốn những hình ảnh đó được soi vô sâu nhất có thể và hình ảnh cũng rõ nét khi ở tốc độ cao. Chúng tôi không muốn sử dụng laser điện mà muốn sử dụng laser rắn.  Cuối cùng thì mọi mọi sự cố gắng đã được đền đáp”  Kraus nhắc lại.

Arrilaser

Một sản phẩm thế hệ sau là Arriscan cũng sớm gây sự chú ý. Như Kraus giải thích” công nghệ đó được phát triển nội bộ tại Arrri, sau đó được sử dụng làm phiên bản đơn sắc của bộ cảm biến hình ảnh Alev CMOS đã  được phát triển thay cho Arri bởi FillFactory  và bây giờ là một phần của On Semiconductor.Sau một số hoạt động mang lại thành công, công ty đã sẵn sàng để sử dụng cảm biển đó để mô phỏng tạo tạo nên quá trình phong hóa của phim”. “ Sự phát triển của máy ghi hình và máy phân hình ở đẳng cấp cao đã tạo ra luồng ý kiến đồng tình của việc chuyển giao qua công nghệ kỹ thuật số- quá trình trung gian vào thời điểm giữa  thập kỷ đầu tiên của thiên niên kỷ mới”. Kennel nói “Quan trọng hơn cả là nó mang đến hướng  phát triển tốt cho máy quay kỹ thuật số Arris và các phần mềm chuyên môn kèm theo cũng như hỗ trợ cho cho sự chuyển giao của Arris từ một công nghệ không nhiều sáng tạo thành  công nghệ kỹ thuật số điện tử như hiện nay, thêm vào đó tạo điều kiện cho chúng ta xây dựng được nền công nghệ mới và có được đội ngũ  nhân viên phù hợp để trở thành nhà sản xuất máy quay kỹ thuật số tầm thế giới”.

Kraus khẳng định rằng  mục tiêu của máy quay kỹ số được biết rõ trong nội bộ công ty lúc mà đưa lượng sản phẩm  ra thị trường. “ Tôi nhớ rất rõ thời gian chúng tôi cung cấp  máy quay Arriscan và chúng tôi cho rằng  đó là bước khởi đầu của hàng loạt máy quay kỹ thuật số về sau” Ông ta nhớ lại. “ Nhưng có một thứ chúng tôi không thể đảm bảo là nó sẽ mang lại thành công cho những bộ phim như là thế hệ hình ảnh của quá khứ từng mang lại. Chúng tôi muốn táo tạo và tạo ra chất lượng hình ảnh  mới  để phim  có đầy đủ sự hoàn hảo nhất “.

Arriflex D-20

Do đó để hướng đến mục tiêu cuối cùng là ra mắt máy quay Alexa vào năm 2009 thì quá trình này đã lấy mất xấp xỉ 10 năm. Kraus nhớ lại rằng quyết định của công ty không phải là chạy theo những thành tựu như về hình ảnh mà những phim ở quá khứ là được “Chúng tôi đã chuẩn bị và tự tin với năng lực hiện tại với hệ thống thời đại công nghệ mới Digital” Nhưng  ban đầu quyết định phát triển mạnh công nghệ này hơi mập mờ cho đến khi Quỹ Hợp Nhất chung Châu Âu nghiên cứu dự án để tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi chế tạo ra Arriflex D-20”.Đó là máy quay theo  công nghệ kỹ thuật số đầu tiên của công ty được ra mắt vào năm 2005, máy quay mà hợp nhất được các công nghệ một cách hoàn hảo nhất cho CMOS 35 mm với Arriscan.

Bahnemann nhấn mạnh rằng thời điểm mà công ty tập trung toàn lực vào việc tạo ra nền tảng vững chắc chính là lúc tạo ra máy D20 . Việc đó tạo đà cho chương trình phát trtiển  máy quay kỹ thuật số sau này. “Chúng tôi đề cập cụ thể ở đây là máy D-20  ko chỉ là một sản phẩm để bán mà còn như là một nền tảng công nghệ” “Máy D-21 đã ở một tầm cao  mới về công nghệ nhưng vẫn chưa đến lúc tung ra thị trường. Cả D-20 và D-21 vẫn đang được cho thuê để sử dụng thử và đang chờ tung ra thị trường như để  thử nghiệm chất lượng hình ảnh mà nó mang lại. Đương nhiên sức ép từ nội bộ cũng như thị trường là rất lớn nhưng đội ngũ quản lý kỹ thuật của chúng tôi mà đứng đầu là Franz Kraus đã kháng lại nguồn sức ép đó và nhấn mạnh rằng công nghệ cảm biến hình ảnh phải thu được dải tầng nhạy sáng gần màng phim trước khi chế tạo được máy quay lấy công nghệ đó là trọng tâm”.Ông ấy giải thích.

Arriflex D-21

Do đó Bahnemann lưu ý rằng Arri tham gia vào kinh doanh công nghệ hình ảnh kỹ thuật số digital chỉ khi có thật nhiều điểm nhất từ sản phẩm . Thay vào đó ông nói “Đó là một quá trình dài,  phải thật sự làm việc có tâm và kiên nhẫn trước khi chúng tôi có thể tự tin thiết kế và chế tạo ra máy quay Alexa”.

Post Author: Tu Vo