Phần cuối: Sản xuất thiết bị ánh sáng và các hoạt động xã hội của công ty

“Đó là máy quay duy nhất mà phản ánh chân thật nhất cảnh quay tự nhiên , nó làm cho chúng tôi cảm thấy chúng tôi như thể đang ở nơi mà  phim được quay. Chúng tôi quay lúc rạng sáng khi mà mắt chỉ nhìn được ở phạm vi rất gần và trước đó máy quay vẫn có thể lấy hình ảnh một cách chân thật nhất vào thời điểm mà bóng tối bao trùm . Sự thành công của The Revenant được góp sức rất lớn bởi thiết bị này”.

Thành viên của ASC BSC Roger Deakins cầm máy quay Alexa với một tay khi quay cảnh diễn viên Judi Dench và Rory Kinnear trên phim trường Skỳall (2012).

Quả là kinh nghiệm và khéo léo khi chứng minh sức ảnh hưởng rộng lớn từ hệ thống Alexa từ mặt đa dạng về ứng dụng và thể thức, nó ảnh ưởng trực tiếp đến nhu cầu sử dụng các dịch vụ của cộng đồng phim ảnh. Ukas-Bradley  nói thêm lúc bắt đầu về việc thương mại hóa của Alexa được tạo nên để sản xuất công nghệ mà có thể thúc đẩy sự ảnh hưởng sang xung quanh. “Một điểm nhấn cấu thành của sự tiếp cận này là cơ cấu rất linh hoạt trên FPGAs( Tường lửa mạch điện tử) để trở thành tiêu chuẩn của ngành trong 7 năm vừa qua.Ví dụ lúc đầu Alexa được thiết kế để có sản phẩm hình ảnh có mức tỷ lệ khung hình là 60 fps nhưng sau đợt tái phân phối lại quá trình nguồn nguyên liệu sẵn có, chúng tôi sẵn sàng tăng số tỷ lệ khung hình lên mức tối đa là 120 fps. Thêm nữa là tính năng tích hợp  thẻ ghi âm  onboard ArriRaw và kể cả wifi, không bị dồn , truyền tải hình ảnh với latency ở mức thấp  cho phù hợp với việc ghi hình của các phiên bản mới nhất mà có chung  đặc điểm cấu hình với các thế hệ trước của Alexa (SXT W). Sự cải tiến này dựa trên đa phần yêu cầu của khách hàng.

Deakins quay một phân cảnh nhỏ với phần diễn xuất của diễn viên Hugh Jack man trong phim truyện Prisoners (2013).

Đương nhiên là máy quay thì không thể lột tả hết toàn bộ truyện phim.Như đã làm được trong hơn thập kỷ qua, Arri tiếp tục bán thấu kính và công cụ chiếu sáng phục vụ các cảnh quay và gần đây có sự thành công khi bước vào cuộc Cách Mạng với đèn LED.

Trong 2005, Kennel thuật lại rằng công ty bắt đầu nghiên cứu về công nghệ ánh sáng LED đa sắc, công trình mà cuối cùng mang lại một thời kỳ lời nhuận cho mảng ánh sáng LED của công ty bằng hệ thống màu đa sắc và vô tuyến mà tạo ra ánh sáng điều hướng chất lượng.Lần lượt dẫn tới một bước tiến của dòng SkyPanel, dòng sản phẩm mà là các sản phẩm thế mạnh trong các sản phẩm mảng ánh sáng ở nhiều phân khúc khác nhau.

Skypnale là một trong những dòng sản phẩm phát triển nhất của công ty Arri

“Chúng tôi chứng kiến sự có mặt của công nghệ LED thông qua công nghệ 4 băng tần” Pohlman nói.”  “Mất gần 10 năm từ lúc ý tưởng đầu tưởng đầu tiên về sản phẩm SkyPanel nhen nhóm cho tới khi nó được sử dụng vào năm 2014. Điều đó thật sự thay đổi mảng chiếu sáng vốn có  của chúng tôi hơn 20 năm qua”.

Arri đã trải qua chặng đường dài kể từ khi công ty dấn vào mảng này khi cho ra mắt thiết bị lamphead HMI tên là Arrrisone, thiết bị này được sử dụng tại Olympic Games năm 1972 để tạo ra ánh sáng phục vụ cho các hoạt động vào buổi tối.  Thật vậy, sự thành công mỹ mãn khi cho ra mắt các hệ thống máy quay và chiếu sáng đôi khi  làm lu mờ đa dạng các sản phẩm công nghệ hiện đại mà Arri cho ra mắt sau này.

Arraisonné HMIs được đưa vào sử dụng trong suốt Olympics năm 1972

Pohlman chỉ ra rằng “Công ty cho thuê của Arri và cả công ty về mảng Media của chúng tôi thành lập , công ty mà chuyên về tất cả mọi thứ liên quan đến quá trình tiền phát hành phim có thể kể đến các lĩnh vực như studio lồng tiếng, mảng hiệu ứng nhỏ và công ty phân phối DCP. Đó là vị thế rất đặc biệt để Arri phát triển  toàn bộ dây chuyền các xưởng tiền phát hành để đương đầu với thử thách trong tiến trình của công việc và nhờ những giải pháp được thực hiện đó để giữ công ty luôn ở vị trí cao trong thị trường xản suất máy quay. Và chúng tôi cũng sở hữu xưởng phim của mình tại Munich. Và mặc dù chúng tôi đã cho dừng hoạt động phòng phim của mình vào năm 2016, chúng tôi cơ bản vẫn sản xuất đa dạng các sản phẩm từ khi chúng tôi thành lập từ năm 1917”.

Công ty gần đây cũng quyết định xem lại thì trường mà công ty đã rời khỏi từ mấy năm trước lúc Arri từng sản xuất máy quay sử dụng film X-ray cho ngành y tế. Bộ phận kinh doanh ở mảng y tế của công ty tuy nhỏ nhưng là thế mạnh tập trung phát triển của công ty theo như văn phòng chính của Arri cho hay. Mảng đã được phát triển theo chuyên ngành như Arriscope được tạo ra theo công nghệ Alexa, cái mà bản chất là kính hiển vi kỹ thuật số cho các cuộc phẫu thuật liên quan tai mũi họng. Thiết bị mà có khả năng mà lấy ảnh xuất ra ở dạng HD rồi trình chiếu ở dạng 3D. “Chúng tôi hy vọng có thể áp dụng nó vào những cuộc phẫu thuật các cơ quan thần kinh và phẫu thuật thẩm mỹ vào năm sau” Pohlman nói.

Một trong những cần cẩu chiếu sáng phiên bản đầu tiên.

Như lúc công ty bắt đầu hoạt động trong thế kỷ thứ 2 của mình, Arri tiếp tục thực hiện việc thay đổi công nghệ sản xuất truyền thông của mình. Ukas Bradley báo cáo rằng đội ngũ nhân viên công ty đang tăng cường  nghiên cứu lĩnh vực công nghệ ánh sáng máy quay, điện toán hình ảnh và đa dạng các mặt sản phẩm trên thương trường công nghệ ảo  và phối hợp phát cùng nhau phát triển. Và Kraus gợi ý rằng có nhiều công cụ mơi sẽ xuất hiện trong tương lai gần phục vụ cho cộng đồng xản xuất phim”Bạn có thể mong đợi chúng ta sẽ có những sản phẩm mới, tôi chắc chắn như vậy” “Cả ở mảng ánh sáng và mảng máy quay, sẽ sớm thôi” Ông ta nói.

Có lẽ điều quan trọng nhất là tổng công ty đang làm việc cật lực để mở rộng và củng cố những mối quan hệ bền vững với cộng đồng các nhà làm phim. Kennel đặc biệt tự hào với quy mô những chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục của Arri đang  có, một trong số đó đã hợp tác chặt chẽ với ASC như ASC Master Classes tại Toronto và Bắc Kinh .

Các thành viên của ASC như Bill Bennett, Steve Fierberg, Sam Nicholson, Theo Van De Sande và Karl Walter Lindenlaub với những học sinh của họ tại lớp ASC Master Class tổ chức ở Bắc Kinh được tổ chức dưới sự hợ tác với Arri.

“ Chúng tôi cam kết hỗ trợ cộng đồng làm phim gồm  hỗ trợ phim học đường và đào tạo các nhóm quay phim và ánh sáng mà sử dụng thiết bị của chúng tôi”. “Arri Inc. cũng hỗ trợ chương trình cấp thiết bị làm phim cho phim học đường và các đạo diễn mới nổi. Thông qua chương trình này tôi ủng hộ các dự án như Beasts of the Southern Wild, Fruitvale Station, Imperial Dreams, Under the Gun và nhièu hơn nữa. Chúng tôi cũng giới thiệu giải thưởng Arri và chương trình đạo tạo của mình cho những nhóm quay phim và vào năm ngoái , chúng tôi giới thiệu hệ thống hỗ trợ quốc tế, chương trình mà cung cấp sự hộ trợ các nhà làm phim mới nổi trên khắp thế giới bằng cách tích hợp  toàn bộ danh mục đầu tư, thiết bị cho thuê, sản phẩm hợp tác, bộ phận tiền phát hành , bộ phận phân phối và bàn hàng lại với nhau”.

Post Author: Tu Vo