Pixar Renderman Cho Blender

Năm ngoái sau khi Siggraph 2019 xảy ra, mình thấy team PR và team lead của Blender có rất nhiều lần share hình selfie khi đến tổng hành dinh của Disney và Pixar, lúc đó cứ tưởng là sau đó thì Disney sẽ tham gia vào Blender Fund. 

Tuy nhiên tham gia vào Blender Fund cũng chỉ là một phần giúp Blender có tài chính phát triển, phần cốt lõi là rất nhiều những nỗ lực hiện nay của cộng đồng mã nguồn mở cố gắng giúp đỡ Blender phát triển công nghệ, loại công nghệ mà đang sử dụng đại trà làm nên sự phổ biến gọi là “industry standard” trong các phần mềm trả tiền.

Và tin tốt lành nay đã tới, sau một năm có lẽ là rất nhiều phát triển cho Blender !

Pixar Renderman Chính Thức Sẽ Hỗ Trợ Blender

Pixar vừa ra tuyên bố chính thức hỗ trợ trợ Blender sử dụng Renderman thông qua công cụ được biết là Blender Bridge Tool.

Đây là phần thông báo được phát hành từ sự kiện online  RenderMan Art & Science Fair từ ngày 1 tới 3 tháng 9, 2020 trong phần ra mắt Renderman phiên bản 24. (Mình rất trông vào Renderman XPU)

Nhiều thông tin hơn về Blender Bridge Tool sẽ được phát hành online webinar “RenderMan for Blender”  vào thứ sáu, ngày 3 tháng 9 2020, 7 giờ sáng thứ 5, giờ Việt Nam.

 

Pixar Renderman Show Reel 2020

Sự Kiện Của Foundry Cho Thấy Dùng Renderman và Katana Trong Phim Onward

NVIDIA Có Buổi Talk Về Renderman Dùng XPU

Renderman Và Qui Trình Làm Phim Hoạt Hình

Post Author: Vu Pham