Robot Lươn Có Thể Bơi Lặn Dưới Nước Thấy Ghê !!!

Không chỉ có Boston Dynamic mới thiết kế và làm Robot, giới khoa học vẫn không ngừng cho ra những sáng tạo về khoa học cơ khí kết hợp điện tử vô cùng vi diệu, hãy thưởng lãm con robot lươn … và nó có đôi mắt ĐỎ

Con robot kinh dị này sẽ giúp sửa chữa dưới nước, giúp giảm thiểu sơ suất và tránh rũi ro của các kỹ sư thợ lặn trước đây. Con robot này do một cty ở Na Uy chế tạo được gọi là Eelume cộng tác với Kongsberg Maritime và Statoil để phát triển một con robot có khả năng bơi lội sâu, giúp tìm kiếm, sửa chữa dưới nước. Đây là sự hợp tác công nghệ, khoa học vĩ đại giảm thiểu các chi phí khi làm việc dưới nước như bảo trì, sửa chữa.

Với nghiên cứu hơn 10 năm về các loại robot rắn do NTNU và Sintef chủ trì. Eelume là một kế hoạch hoàn thiện đột phá cho các giải pháp dưới nước. Việc ít sử dụng các loại tàu thuyền lặn dưới nước, mà thay vào đó là một loại robot uyển chuyển, nhẹ nhàng hơn sẽ giúp giảm thiểu nhiều chi phí trong hoạt động dưới bề mặt đáy biển. Với cái hình dáng của một con rắn, nhỏ nhắn và có thân hình hoạt chuyển Eelume robot lặn sẽ cho phép đi vào các khu vực hiểm trở mà khoa học kỹ thuật ngày nay bó tay.

Tìm Hiểu Thêm

Post Author: Vu Pham