Siggraph 2021 – Tiếp Tục Online – Đem Lại Lớp Học AI Và Ray Tracing Miễn Phí

#Siggraph2021 đã diễn ra giai đoạn Frontier. Một phần tình hình dịch covid trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp nên năm nay là năm thứ 2 vẫn chỉ tổ chức online. Do vậy các bước trước ngày chính thức cũng nhiều thú vị và nhiều dữ liệu sôi động hơn. (Siggraph vừa là một tổ chức diễn đàn hội thảo vừa là hội chợ khoa học kỹ nghệ đồ họa máy tính và tương tác đồng thời cũng triễn lãm công trình nghệ thuật số)
Năm nào tôi cũng háo hức đón xem sự kiện này, mọi năm khi có cơ hội tôi chắc chắn sẽ mua vé bay đến tận nơi quốc gia tổ chức Siggraph, tôi thích sự kiện này vì nó sáng tạo, nhiều thứ không chỉ nghành khoa học mà còn có phim ảnh, kỹ xảo, giải trí, video game, kiến trúc, tương tác, nghệ thuật, và các sản phẩm phục vụ productivity. Với các hội chợ khoa học kỹ nghệ khác, tôi ít hứng thú hơn vì các scope của nó cũng khá khô khan. Mặc dù đôi lúc cũng có video game, có phim, nhưng có vẻ gu tôi thích Siggraph vì tính chất hiện đại trong tổ chức, gần gũi vì liên quan tương tác, vfx, cinematic, game, AR/XR nghe nhìn AV nhiều hơn.

mọi năm nếu không có dịch Covid thì việc hội tụ, được giao lưu gặp gỡ, tham quan, tham dự các sự kiện khổng lồ sẽ thế này

Tối qua có tin vui vè Siggraph 2021 đến cá nhân tôi, hiện giờ tôi vẫn còn lâng lâng, phê không tưởng, rất háo hức để cùng được trẫy hội với dòng chảy của khoa học kỹ nghệ hiện đại trong lĩnh vực tôi đang học tập nghiên cứu và làm việc của năm nay. Kiểu như hóng hớt đó mà.

Năm nay chiến lược pre-launch của Siggraph là Frontier. Frontier đem đến cho tất cả những người ham mê công nghệ đồ họa máy tính và công nghệ tương tác những kiến thức phải nói rất bổ não. Các bạn sẽ được học các lớp (không tốn tiền) về AI, Machine Learning, Deep Learning hoàn toàn miễn phí, ngay trên Youtube, và có rất nhiều phần, kèm dưới mỗi video là hàng loạt tài liệu tham chiếu, nghiên cứu, phải nói với tôi như vỡ trận, tôi bận tíu tít quay mòng mặc dù chưa đủ trình để hiểu rõ cái gì là cái gì hết hehe

Còn đây là các video link của Siggraph 2021 để anh em coi Ai và introduce về Ray Tracing – lớp học mà tôi đã nói ở trên.

Link tới Siggraph 2021 Frontier

Kế tiếp với anh em lập trình đồ họa, đi theo dòng chảy của phát triển chung trên thế giới, Siggraph Frontier đem đến một loạt các video giới thiệu về Ray Tracing, chia sẻ về những công nghệ, phương thức, mô hình, giải pháp, sự cải tiến, tiến bộ và tiến triển cùng những tầm nhìn mong muốn thông qua các giới hạn hiện tại.

Post Author: Vu Pham