Tải Về V-Ray Miễn Phí Cho Anh Chị Em Học Tập Trên Maya

V-Ray for Maya Personal Learning Edition một phiên bản được Chaosgroup tung ra nhằm phục vụ cho đối tượng học dùng V-Ray, không sử dụng vào việc thương mại, các nhà nghiên cứu, đánh giá sản phẩm, các bảng render sẽ không hề có dấu watermark.

Liên kết tới Chaosgroup để đăng ký và tải về V-Ray Next dành cho Maya, miễn phí trong học tập

Chỉ có một số giới hạn nhẹ không đáng kể cho anh chị em học tập:

  1. Tài khoản 3 tháng một lần được làm mới rất đơn giản
  2. Giới hạn render 4K
  3. Không xuất toàn bộ Scene V-Ray đem đi qua các ứng dụng khác được (.vrscene)
  4. Chỉ sử dụng dành cho Maya

Còn lại mọi chức năng là không giới hạn. Tha hồ muốn vẽ vời gì vẽ. Yêu cầu về Maya, rất đơn giản chỉ cần là từ 2016 trở lên. Sắp tới có khả năng có V-Ray cho 3DS Max nhằm phục vụ cùng mục tiêu và 90 ngày miễn phí nếu dùng để học.

Đây là toàn bộ bảng so sánh giữa các bảng V-Ray phục vụ học tập, miễn phí và có phí, liên kết tới Chaosgroup. Động thái này rất giống với tình trạng hiện tại của Foundry, tuy nhiên mỗi phiên bản của Foundry lên tới gần 8,000 USD, còn V-Ray Next tầm chi phí khoảng 1,100 USD.

Hiện nay các phần mềm khác như Arnold, Redshift vẫn còn đang để watermark, mặc dù watermark của Arnold rất nhạt nhưng vẫn thấy, còn Redshift thì chỉ được dùng phiên bản 2.xx và watermark rất rõ ràng. V-Ray có vẻ đang rất muốn đạt được lượng người dùng lớn hơn.

Xem qua Showreel của V-Ray năm 2019 trong nghành animation/vfx

Còn đây là Showreel của nghành làm phim kiến trúc, cũng là một trong những nghành được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam dùng V-Ray

 

Post Author: Vu Pham