V-Ray Next – Siêu Phẩm Mới Của Chaosgroup

Không phải là V-ray 3 4 5 6 gì đó nữa mà là một loạt tính năng mới của V-ray được Chaosgroup cho ra mắt trọn vẹn trong một gói ứng dụng tên là V-ray Next. Phần mềm render đầy huyền thoại và cũng là vô cùng nổi tiếng trong giới thiết kế kiến trúc, làm phim kiến trúc, làm phim quảng cáo và ngay cả thị trường kỹ xảo điện ảnh cũng từng bước thấy V-ray xuất hiện mọi nơi.

Introducing the next generation of 3d rendering. V-Ray Next Scene Intelligence delivers faster, more precise ray tracing for cleaner sampling and more accurate rendering. Overall V-Ray Next is up to 25% faster than before. And it’s up to 7x faster with the new Adaptive Dome Light.

Theo Chaosgroup

Hứa hẹn phần mềm render V-Ray Next cho thấy scene nhanh hơn, chuẩn và sạch hình hơn khi render. Tổng quan tăng 25% tốc độ, và có thể tăng lên tới gấp 7x lần tốc độ thường nếu dùng chức năng Adaptive Dome Light
Có vẻ như với V-ray Next, Chaosgroup đang muốn soán ngôi vị trí nhanh và hung bạo của phần mềm render Redshift đang giữ vị trí đầu bảng của các phần mềm render vừa nhanh mà vẫn có chất lượng hoàn thiện sản phẩm cao.

Các chức năng được giới thiệu trong video:

  • Kiến trúc render nhanh hơn với GPU
  • Hỗ trợ lighting ratio với pass Light metric qua bản đồ nhiệt
  • Hỗ trợ qui trình làm việc với file ALEMBIC có lớp
  • Tính năng cạnh tranh thị trường render online mới của Chaosgroup – Cloud Render
  • NVIDIA AI DENOISER
  • Được tuyên bố nhanh hơn thông thường gấp 7x lần nếu dùng Adaptive Dome Light (ON)
  • Có hỗ trợ tự động cân bằng trắng, tự động cân bằng sáng 
  • Look dev tóc tai thời gian thực luôn với Hair Shader 
  • V-ray plugin material & shader hỗ trợ như Metalness là chức năng có của Substance Painter
  • Với lớp element mới Denoise cùng nhóm Light Metric

Với mức giá USD $1180 cho nhóm các nước giàu như Canada, Mỹ, Mexico được xác định là Zone 1, thì với Zone 2, có vẻ nhẹ nhàng hơn (có lẽ có Việt Nam) là USD $1000, chi phí này vẫn còn rất xa cho một artist, designer nói riêng. Và đó chỉ là giá cho phiên bản 1 máy trạm, đối với máy có hệ thống kết nối render thì giá gấp đôi trên mỗi phiên bản kèm 5 render nodes.

Chưa hết là hồi đầu tháng một, năm 2018, NVIDIA có tung ra slide thông báo về việc Chaosgroup đang thử nghiệm với cách khử noise độc đáo mới của Nvidia Optix AI Denoise, với phiên bản V-ray Next có hỗ trợ NVIDIA AI Denoise ngay tức thì bằng GPU qua tính năng IPR đã làm kinh ngạc, nhưng với Chaosgroup có thể sắp tới sẽ thấy ứng dụng mạnh mẽ hơn của chức năng này trong phiên bản “next” của V-ray Next

Post Author: Vu Pham