NVIDIA Geforce RTX Series 30 Hoạt Động Công Bố Dòng GPU Mới Cùng Hàng Loạt Công Nghệ Của Hãng

CEO của hãng NVIDIA đã chính thức công bố sự kiện tung ra hàng loạt công nghệ và sản phẩm của hãng. Dành cho gameer, dành cho các nhà phát triển về khoa học, dành cho các nhà làm phim. Nvidia giờ đây đã trở thành một công ty phát triển toàn diện về phần cứng lẫn phần mềm, tạo thành các xu hướng và công nghệ vượt trội để mọi đối thủ trong phân khúc đồ họa phải chạy theo.

Ngoài các sự kiện nổi bật trên mạng internet hiện nay như Nvidia công bố các GPU Geforce RTX 3090, 3080, 3070, chưa hết Lenovo còn công bố sẽ tung ra sản phẩm OEM là 3070 Ti với VRam lên tới 16Gbs.

Cấu hình các dòng card GPU Geforce RTX thuộc series 30 của hãng Nvidia

Ray Tracing Công Nghệ Đang Chiếm Ưu Thế Trong Video Games

Không chỉ nói về phần cứng GPU mà CEO của hãng còn cho biết như Video Game Fortnite của hãng Epic Games toàn bộ được bật ray tracing thời gian thực, chạy mượt mà.

Chưa hết một game bom tấn khác đang phát triển vẫn đang dời ngày ra mắt là Cyber Punk 2077 cũng cho biết lên chế độ ray tracing cho các GPU hỗ trợ RTX.

Hiện tại không biết đã khủng nhất chưa nhưng GPU Geforce RTX 3090 của hãng Nvidia có thể hỗ trợ chơi game độ phân giải 8K với frame rate vô cùng mượt 60fps.

Công Nghệ AI Render Đồ Họa DLSS 2.0

Về mặt công nghệ hỗ trợ render game thời gian thực, Nvidia cho biết không chỉ ray tracing mà còn có DLSS 2.0, một chức năng sử dụng AI trong render hình ảnh video game. Liên kết đến DLSS 2.0

Chức năng này giúp đẩy mạnh chất lượng hình ảnh, up scale được độ phân giải, giữ được frame rate luôn ổn định, có 3 chế độ tùy chọn cho game thủ tinh chỉnh, một cuộc cách mạng trong ứng dụng AI vào render hình ảnh đồ họa thời gian thực. 

Màn Hình IPS NVIDIA G-SYNC 360Hz Gaming Monitors

Lên tới 360Hz thì màn hình này có thể nói quá nhanh quá nguy hiểm, sẽ có các hãng OEM công bố về màn hình này sớm vào thời gian tới. Tuy nhiên những công nghệ vượt trội ứng dụng trên màn hình này kể đến là khả năng render đồ họa mướt rượt, đối thủ của bạn chắc chắn luôn tồn tại để lấy điểm mục tiêu mà không bị cắt bớt frame hình như các màn hình thông thường. 

Hỗ trợ màn hình còn có công nghệ Nvidia Reflex Analysis, trước đây chỉ tồn tại với camera ghi hình tốc độ chậm, nhưng giờ đây với công nghệ của NVIDIA mọi hình ảnh đều tỏ tường ngay trên màn hình mới này. 

Liên kết tới thông tin về công nghệ và màn hình Nvidia G-Sync 360Hz.

NVIDIA Broadcast App

Là streamer bạn mong muốn được truyền thông nội dung từ nhà tới bất cứ nơi đâu qua internet. Nvidia giúp xử lý hình ảnh dùng Geforce RTX, khử nhiễu âm thanh, nén hình, thay phông nền thời gian thực, zoom AI, chế độ zoom follow như đang có người cầm máy camera.

Tất cả nhờ công nghệ AI, chỉ nhờ một nút bấm là hiệu ứng xảy ra ngay tức thì. 

Liên kết tới thông tin về Nvidia Broadcast App 

Dành Cho Các Nhà Làm Phim

Nvidia đã hoàn chỉnh hệ sinh thái Omniverse, gọi tên mới là Nvidia Omniverse Machinima để nói về khả năng kết nối cộng tác tạo nội dung số, Trước đây blog đã có nhiều bài nói về Omiverse của Nvidia trong quá trình hình thành, giúp các cơ sở làm phim, kỹ xảo, hình ảnh CG trên toàn thế giới có thể kết nối và cùng làm việc, thời gian thực. 

Với thông tin mới nhất này, chắc chắn Omniverse nay đã lên một tầm cao mới. Không chỉ thực hiện cộng tác về hình ảnh đồ họa cho phim ảnh, render như thực, âm thanh sống động, kỹ xảo điện ảnh kinh hoàng, sáng tạo không ngừng nghĩ. Ceo của hãng cho coi cái phim làm trong vài ngày. Mount & Blade II: Banner Lord.

Liên kết đến thông tin của hãng Nvidia về Nvidia Omniverse Machinima

Blender Cycles: RTX on

Phần mềm mã nguồn mở 3D này đang được Nvidia rất ưu ái về hợp tác công nghệ, đưa những chức năng như Denoise GPU vào trong render của Blender, hỗ trợ GPU Rtx là một phần của công việc hợp tác mới. Chỉ với laptop có trang bị GPU Geforce RTX thì việc ra được các tác phẩm từ Blender là rất dễ dàng. 

Thực tế Blender là mã nguồn mở, miễn phí cho mọi người sử dụng làm phim hoạt hình, đồ họa 3D, kỹ xảo, quảng cáo và tạo tài nguyên cho game, tuy nhiên tất cả công nghệ này đều phải open source vì theo nguyên tắc giấy phép của Blender.

Điều đó cũng là một cản trở lớn của Blender tiếp xúc với công nghệ được cho là tiêu chuẩn nghành công nghiệp điện ảnh, giải trí nói chung. Những nỗ lực của những đại gia công nghệ đưa được chức năng của mình vào Blender quả thật phi thường.

Post Author: Vu Pham