Phần 2: Những thành tựu đầu tiên

Sự ra đời của Alexa và một số thiết bị khác là những thành tựu đầu tiên của kỷ nguyên hình ảnh kỹ thuật số. “ Công ty này đã cho thấy họ có những sự thay đổi mang tính quyết định trong 10 năm cuối “. Jorg Pohlman- thành viên liên kết của ASC và là đồng giám đốc quản lý công ty Arri cùng với Franz Krauz cho hay. Bên cạnh những sự kiện chính vào  10 năm cuối của thế kỷ 20, có những sự kiện ít biết đến những cũng quan trọng không kém là quá trình phát triển của công ty trong 90 năm đầu tiên ( xem ở cuốn 8 Arris Company 08 vào tháng 6)

Vào năm 1916, Arnold và Richter hai nhà sáng lập Arri  kiểm nghiệm một máy quay ở trường quay Pathé. Họ sau đó trở thành những thành viên danh dự của ASC.

Những nhà sáng lập tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm của công ty vào năm 1967.

“Nhưng có một thứ đã không thay đổi trong 100 năm qua” Một cán bộ công ty cho hay. Đó là chương trình nghị sự được khởi xướng bởi những người sáng lập Arri và hai thành viên danh dự ASC August Arnold và Robert Richter.Nội dung chương trình là xác định rõ những thứ mà các nhà làm  phim cần , sau đó tìm ra phương án  để đạt được những điều đó. Thật sự là để có ngày hôm nay của Arri là nhờ vào sự lèo lái tài ba trong suốt ba thập kỷ của 2 thành viên trong gia đình người Đức nhà Richter và Stahl , đều   là hậu duệ của Robert Richter , người mà thành lập công ty này. Bằng việc mở công ty thì Arnold và Richter tự lực bước từng bước trên con đường trở thành nhà làm phim xuất sắc ở Đức , lúc mà bắt đầu có sự xuất hiện đầu tiên của những bộ phim được in ra bằng máy vào năm 1917. Bắt đầu là họ cho ra mắt máy quay phim Kinarri 35 mà thu hút được nhiều sự chú ý vào năm 1934 và sau đó họ mở một công ty cung cấp cơ sở kỹ thuật để làm phim và phục vụ cho nhu cầu về các trang thiết bị cho các nhà làm phim và các xưởng phim tại Châu Mỹ và Châu Âu.

Kinarri 35

Công ty ban đầu thành lập thì sản xuất thiết bị ánh sáng, sau đó công ty sớm bán thêm các sản phẩm  như là thấu kính rồi đến máy phát điện di động và cuối cùng cho ra mắt máy quay Arriflex đầu tiên . Đó là bước đột phá to lớn khi là máy quay phim đầu tiên phản chiếu hình ảnh qua thấu kính khi vận hành.

Arriflex 35

Vào năm 1971, trụ sở chính của công ty Arnold & Richter KG đặt tại số 89 Turkenstrasse, tọa lạc cạnh quận Schwabing của thành phố Munich nước Đức, trụ sở bao gồm các văn phòng công ty, nhà máy, xưởng sản xuất phim, cơ sở nghiên cứu, xưởng phim hình động, bộ phận âm thanh và một khu vực lồng tiếng to gấp đôi một rạp chiếu phim bình thường vào buổi tối.

Công nhân làm việc chăm chỉ tại bộ phận khâu lắp ráp máy quay Arriflex 16mm vào năm 1971, nơi này sau đó được quản lý bởi Willi Zeintl.

Thợ cơ khí điều chỉnh ổ trục chính 35mm sao cho song song.

Hàng tá phát minh công nghệ mới được sản xuất kéo theo. Theo cựu chủ tịch và CEO của Arris tại chi nhánh Hoa Kỳ , ông Volker Bahnemann chỉ ra rằng rất nhiều những công cụ được giải thưởng danh giá từ viện khoa học công nghệ AMPAS  đã được sản xuất ào ạt từ công ty Arri giữa đầu những năm 1980 và cho đến  đầu những năm 2000 trước khi sự chuyển giao công nghệ thể hiện hình ảnh  hoàn toàn qua chất lượng kỹ thuật số diễn ra- một danh sách mà bao gồm những máy quay Arriflex ,thấu kính của Arri và Zeiss đã tạo ra ảnh hưởng cực kỳ lớn vào nền công nghiệp phim.

Tại trường quay của A Little Chaos (2014), đạo diễn Alan Rickman và Ellen Kuras ở vị trước máy quay, họ sử dụng máy quay ASC thực hiện cảnh quay lấy hình ảnh từ góc quay ở vai.

Post Author: Tu Vo