Toàn Bộ Khóa Học Về Ray Tracing Của Siggraph 2021 | Khoa Học Đồ Họa Máy Tính

Nói vềkhoa học đồ họa máy tính để làm phim, làm cinematic, vfx nhìn hình ảnh vô cùng ấn tượng, như thật, đó là kết quả của path tracing, có unbias và bias render (unbiase là brute force ánh sáng, render lâu, vật liệu đẹp như vật lý thực tế và bias là cho khả năng tùy chỉnh mọi thứ để có tốc độ render nhanh nhất với chất lượng hình ảnh tốt nhất mà phần vật lý thực tế cũng có thể tùy chỉnh theo mong muốn).

Và khi nói về đồ họa video game thời gian thực sử dụng GPU tuyệt đối trong tính toán xử lý là đang nói tới ray tracing hiện đại, tạo ra được phản chiếu, ánh sáng tán xạ, vật liệu đa lớp, chiếu sáng toàn môi trường (như trường hợp Unrael Engine 5 Lumen). Đây là link của toàn bộ course học về ray tracing do Siggraph 2021 tổ chức và cung cấp miễn phí, các nào háo hức quan tâm tới lập trình đồ họa máy tính sẽ không còn rên rĩ và khổ sở trong những cuốn sách giáo trình cũ kỹ chỉ toàn CPU, GPU thì còn quá mới mẽ, cùng xem các video lớp học:

  1. INTRO TO RAY TRACING
  2. RAYS, INTERSECTION
  3. SCENE, REFLECTION, REFRACTION, ANNOUNCE COMPETITION
  4. MATERIALS – I (BRDF)
  5. MATERIALS – II, IMPORTANT SAMPLING
  6. SYSTEM VIEW: INTERGRATORS, ACCLERATORS, HW RENDERING
  7. WRAP UP, COMPETITION, RESUTLS

Đây là link giáo trình để các bạn theo dõi lớp học: https://drive.google.com/drive/folders/11cQDkO0fPLakZO0WaK2zrhxzUxm7F_e2

Tác Giả Của Khóa Học – Rajesh Sharma

Người trực tiếp giảng dạy các lớp này là Rajesh Sharma – Technology Manger (là kỹ sư phần mềm quản lý về kỹ nghệ) tại studio hoạt hình Walt Disney.

Rajesh Sharma (cựu sinh viên học viện kỹ nghệ Bitosa BIT khóa 1985 – 1989) với thành tựu giải Oscar cho công trình làm phim hoạt hình Zootopia. Trong dự án này anh lãnh đạo kỹ nghệ phát triển về Look, Dynamics, Effects và Interaction Design cho hãng phim hoạt hình Walt Disney Animation Studios. Sharma cùng với các đồng nghiệp kỹ sư phần mềm làm việc mật thiết với đội artist để phát triển hàng loạt công cụ phục vụ cho công cuộc sản xuất bộ phim hoạt hình điện ảnh Zootopia.

Ngoài ra anh còn là thầy phù thủy của các bộ phim như Moana, Big Hero 6 … xem thêm liên kết https://bit.ly/3xr3jEq

Trong Siggraph 2020, Rajesh Sharma đã có những khóa dạy về Machine Learning ở mức nền tảng dành cho tất cả mọi khán giả quan tâm, khác với những kiến thức quá sức xa vời, anh đem đến cho người học kiến thức ứng dụng, khả năng thực hành thuận tiện cùng nhiều tài nguyên cơ bản, ngay cả phần yêu cầu về tri thức sẵn có cũng chỉ cần trình độ đại số tuyến tính của chương trình trung học phổ thông, cũng như kỹ năng xác suất thống kê tương tự, đây là Github dẫn tới tài liệu webinar của năm 2020 về machine learning

Playlist toàn bộ video của Machine Learning and Neural Networks do anh đứng lớp tại ACM Siggraph 2020.

Post Author: Vu Pham