Chaos Group Mang Công Nghệ Hybrid Rendering Vào V-Ray 3.6 Cho Maya

Hybrid Render kết hợp giữa GPU và CPU là công nghệ đưa quá trình Render vượt qua được các giới hạn của phần cứng, giúp tăng tốc độ và sự ổn định, sẽ có mặt trong phiên bản V-Ray 3.6 cho Maya 2018.

Ngày 12/09 vừa qua, Chaos Group đã ra mắt V-Ray 3.6 cho Maya, một bản cập nhật lớn cho ứng dụng render được trao giải Academy Award của họ. Được dùng trong các dự án như Guardians of the Galaxy 2, Spider-Man: Homecoming, và Stranger Things, bản cập nhật này giới thiệu môt hệ thống render mới có thể tối ưu CPU và GPU cho một quy trình sản xuất VFX tân tiến.

“Hiệu năng của CPU và GPU có thể bị giới hạn nếu chúng không làm việc cùng nhau,” Vlado Koylavoz, người đồng sáng lập Chaos Group cho biết. “Với V-Ray Hybrid, các họa sỹ có thể tối ưu GPU và CPU của họ ở studio hoặc trên các hệ thống Render Cloud, cho họ sử dụng toàn bộ tài nguyên máy tính, vì thế mọi thứ bạn bỏ ra đều được phục vụ tối đa cho bạn.”

Công nghệ Hybrid với của V-Ray cho phép CPU hỗ trợ sức mạnh cho quá trình render bằng Nvidia CUDA của GPU. Giờ đây, với V-Ray Hybrid, các họa sỹ sẽ có nhiều lựa chọn để render một scene, có thể là GPU, CPU hoặc kết hợp cả hai. Chất lượng hình ảnh sẽ như nhau, bất kể phần cứng thế nào. Điều này cũng cho phép các họa sỹ dùng toàn bộ tài nguyên máy tính, từ các GPU workstation cho đến các CPU render node.

Để biết thêm chi tiết về V-Ray Hybrid, các bạn có thể xem tại Chaos Group Labs blog.

Các tính năng khác trong bản cập nhật 3.6:

  • Tương thích với Maya 2018 – Được chỉnh sửa để hỗ trợ những thay đổi mới trong Autodesk Maya.
  • Full Light Select Render Element – Render toàn bộ nguồn sáng hoặc một nhóm nguồn sáng và chia thành các render element riêng biệt, hỗ trợ hoàn toàn cho Global Illumination, Reflections và Refractions giúp việc điều chỉnh ánh sáng trong hậu kỳ chính xác hơn.
  • Cryptomatte – Tự động xuất ra các lớp ID Matte hỗ trợ Transparency, Depth of Field và Motion Blur. Điều này sẽ tăng tốc quá trình Compositing với Fusion hoặc Nuke.
  • NVIDIA NVLink – Hỗ trợ việc kết hợp nhiều card đồ họa thông qua NVLink.
  • MDL materials – Định dạng material của NVIDIA được hỗ trợ trong V-Ray cho Maya, cho phép họa sỹ có thể dùng MDL material trong các phần mềm như Substance Designer cho tác phẩm của họ.
  • Cải thiện Viewport 2.0 – V-ray Light có thể chiếu sáng vật thể trong Viewport 2.0, giúp việc setup ánh sáng dễ hơn rất nhiều. Hỗ trợ trực tiếp cho Environment reflections và V-Ray material.

Xem thêm cách làm việc của các tính năng mới tại đây: https://www.chaosgroup.com/vray/maya#new

Giá bản quyền

V-Ray 3.6 cho Maya sẽ được miễn phí đối với những khách hàng đã sở hữu V-Ray 3.x. Đăng nhập vào chaosgroup.com để tải về. Mọi thông tin về giá bản quyền được đăng tại trang thông tin sản phẩm V-Ray cho Maya.

Post Author: Luân Nguyễn