Đột nhập xưởng làm phim của Pixar để tìm hiểu quá trình tạo nên bộ phim “Cars 3” (Phần 2)

Lấy cảm hứng từ giải đua xe nổi tiếng và đặc trưng của Bắc Mỹ- NASCAR, đội ngũ làm phim của Cars đã không ngừng làm việc và sáng tạo nên một vũ trụ độc đáo, hấp dẫn. sau hơn 11 năm với 3 phần phim, bộ phim mới nhất của Pixar- “Cars 3” vẫn giành được rất nhiều sự yêu thích của khán giả, dù là những khán giả lâu năm hay các em nhỏ. Để có được thành công đó, bên cạnh nội dung đổi mới và sâu sắc hơn, không thể không nhắc tới nỗ lực của các nghệ sĩ trong xưởng phim của Pixar để tạo nên bộ phim này.

Phần 2: Xây dựng mô hình nhân vật

Giám sát nhân vật Michael Comet

Michael Comet, giám sát nhân vật của bộ phim Cars 3 cho biết sau khi nhận được thiết kế bạn đầu, nhóm của oogn sẽ phải tạo nên mô hình của toàn bộ dàn nhân vật bằng đất sét. Đây là bước để đem các nhân vật trên bản vẽ ra thế giới thật. “Mô hình nhân vật đất sét chính là phiên bản 3D đầu tiên của nhân vật đó. Tuy rằng có thể tạo mô hình 3D bằng bản vẽ qua máy tính, nhưng chúng tôi phải đợi sự cho phép của đạo diễn về các thiết kế cơ bản. Và việc tạo hình đất sét này cho phép chúng tôi có sự tương tác với ban hội họa để điều chỉnh độ cân bằng- bánh xe đặt ở đâu? Nhân vật cao bao nhiêu? Rộng bao nhiêu?”- Michael cho biết.

Các mô hình được tạo hình từ dang thô đến chi tiết. Michael tin rằng không ai có thể tạo nên một mô hình nhân vật chi tiết ngay từ đầu nếu chưa có hình cơ bản và sự cân đối của nhân vật.

Các nhân vật anh hùng trong câu chuyện sẽ được chăm chút hơn và phải làm đi làm lại nhiều lần hơn. Đối với các nhân vật trong nhón Crazy 8s, nhóm của ông nhận được bản phác khá sơ sài và khó đưa vào máy tính nên trong nhiều trường hợp, các họa sĩ trong nhóm được quyền phát triển, xây dựng thêm và đưa ý tưởng riêng của mình vào thiết kế trên máy tính. Và đó cũng là các mà hai phòng ban hợp tác với nhau.

Về phương diện độ chân thực trong phim, nhóm cũng cần phải đảm bảo các chiếc xe đều có sự đồng nhất về kích thước và đai ốc bánh xe.

thiết kế ban đầu của nhân vật được đưa đến ban Thiết kế nhân vật của Michael Comet

Các thành viên trong ban thiết kế nhân vật của Michael luôn phải họp lại hàng ngày hàng tuần để thảo luận về thiết kế của họ về vị trí của nhân vật và vị trí của các thiết bị, khi nào sẽ nói chuyện với giám sát animation. Khi có được sự nhất trí, kết quả sẽ được trình lên đạo diễn. Vì vậy họ phải qua rất nhiều lần kiểm ra và đồng ý trong suốt quá trình làm việc.

Trong quá trình đó, sequence của nhóm Crazy 8s là khó nhất đối với nhóm của Michael, đó là sequence có nhiều công việc nhất vì không chỉ phải làm việc với các phòng ban khác, lên kết hoạch để hoàn thành tất cả các chiếc xe mới cho sequence đó và cách để có được những chiếc xe huyền thoại và các chiếc xe đã làm nên lịch sử.

Post Author: Tu Vo